Duyên Dáng Việt Nam

TP.HCM: Mưa lớn nhấn chìm Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn

Hồ Quang • 25-05-2021 • Lượt xem: 356
TP.HCM: Mưa lớn nhấn chìm Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn

Cơn mưa lớn kéo dài nhiều giờ đồng hồ khiến các khoa, phòng tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn (TP.HCM) bị nhấn chìm trong nước. Các nhân viên y tế ở đây phải mang ủng lội nước bì bõm trong nhiều giờ đồng hồ để làm việc.

Cơn mưa lớn kéo dài từ sáng đến trưa 25.5 tại nhiều quận, huyện trên địa bàn TP.HCM, đặc biệt tại địa bàn huyện Hóc Môn, cơn mưa kéo dài với lượng mưa lớn chưa từng có từ đầu năm đến nay đã nhấn chìm cả Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn.


Nước tràn vào Khoa cấp cứu, có lúc nước ngập sâu đến hơn 60cm - Ảnh: PV

Theo ghi nhận của phóng viên, cơn mưa lớn bắt đầu từ khoảng 7 giờ 30 sáng 25.5 và kéo dài đến trưa cùng ngày khiến cho nước trên tuyến đường Bà Triệu (thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn) bị ngập sâu và tràn ào ạt vào Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn.


Các nhân viên y tế và bảo vệ bệnh viện mang ủng để đẩy bệnh nhân cấp cứu vào bên trong - Ảnh: PV 

Khoa cấp cứu, Khoa khám bệnh và nhiều phòng chức năng khác của bệnh viện này bị ngập sâu từ 20 đến đến 60cm. Riêng các khoa, phòng khác của bệnh viện này nước cũng đã tràn vào khiến cho nhiều nhân viên y tế, bệnh nhân cảm thấy lo lắng và bất an.


Nhân viên y tế phải mang ủng làm việc suốt nhiều giờ liền trong tình trạng nước ngập sâu - Ảnh: PV

Trong đó, Khoa cấp cứu nước ngập sâu nhất, lên đến hơn 60cm, các nhân viên y tế và bảo vệ mang ủng thay nhau đẩy bệnh nhân vào bên trong. Các nhân viên y tế ở đây đã nhanh chóng thu dọn các trang thiết bị y tế cũng như các thiết bị điện để tránh nguy cơ hư hỏng và đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế và bệnh nhân khám, điều trị.

Trong khi đó, khu vực khai báo y tế dành cho bệnh nhân đã bị ngập sâu khiến khu vực này phải tạm thời ngưng hoạt động.


Khu vực khai báo y  tế do bị nước ngập sâu phải ngưng hoạt động - Ảnh: PV 

Bác sĩ Đặng Quốc Quân - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn cho biết, nước đã tràn vào Khoa cấp cứu và Khoa khám bệnh của bệnh viện này từ 8 giờ 30 sáng 25.5, nhưng đến hơn 14 giờ cùng ngày nước vẫn còn ngập.

“Hiện nước đã ngập ở các khoa, phòng trên hơn 5 giờ đồng hồ, nhưng vẫn chưa thấy có dấu hiệu rút, vì bên ngoài trời vẫn còn tiếp tục mưa. Các nhân viên ở đây rất khổ sở trong việc tiếp nhận và điều trị bệnh nhân cấp cứu, vì nhiều nơi ở Khoa cấp cứu nước ngập lên đến hơn 60cm. Chúng tôi quá khổ sở với tình trạng này”, bác sĩ Quân tỏ ra lo lắng.


Bệnh nhân, thân nhân bệnh nhân và nhân viên y tế rất vất vả trong điều kiện khám và điều trị khi bị nước ngập  như thế này - Ảnh: PV

Đến gần 15 giờ cùng ngày, ở khu vực này mưa vẫn chưa chấm dứt, các nhân viên y tế ở đây cảm thấy rất lo lắng, vì đã lội nước suốt hơn nhiều giờ qua và chưa biết khi nào nước rút. “Việc khám và điều trị bệnh nhân trong tình trạng nước ngập sâu như thế này sẽ rất khó khăn cho chúng tôi thực hiện khám và điều trị, nhân viên y tế và bệnh nhân cũng rất lo lắng”, bác sĩ Quân nói.


Các nhân viên y tế ở đây rất lo lắng vì phải làm việc trong tình trạng nước ngập như thế này - Ảnh: PV 

Bác sĩ Quân cho biết, hiện nay Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn đã xuống cấp trầm trọng hệ thống thoát nước. Ngày 20.1.2021 vừa qua, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp TP.HCM tổ chức lễ khởi công dự án xây dựng mới Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn với kinh phí hơn 1.890 tỉ đồng từ nguồn ngân sách thành phố.

Theo đó, bệnh viện sẽ có quy mô hạ tầng kỹ thuật đáp ứng 1.000 giường, lưu bệnh 500 giường hiện đại, gồm 12 tầng chất lượng cao... nhằm giảm tải cho các bệnh viện tuyến cuối và khu vực nội thành. Dự kiến bệnh viện mới này sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào năm 2023.

Theo 1thegioi.vn