Duyên Dáng Việt Nam

“Tuổi trẻ nếu không lập chí lớn thì rất phí”

Trang Nhung • 28-11-2017 • Lượt xem: 15555
“Tuổi trẻ nếu không lập chí lớn thì rất phí”

Tại chương trình giao lưu mang tên “Khởi nghiệp bằng tinh thần khuyến học”, CEO Chopp - Nguyễn Minh Trường cho rằng, mỗi người nên lập chí lớn để khởi nghiệp ngay từ khi còn trẻ.

Sau một loạt các hoạt động tại nhiều trường cao đẳng, đại học trên cả nước, ngày 26.11 vừa qua, Hành trình Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến quốc do Trung Nguyên khởi xướng tiếp tục đến với sinh viên Trường Đại học Sư phạm TP.HCM.

Description: D:\Trang Phạm\Trung Nguyen\23915731_1455343301201270_7951110312529466941_n.jpg

Tại buổi giao lưu, ba khách mời, diễn giả là Á hậu Lệ Hằng, anh Nguyễn Minh Trường (CEO & Founder Chopp) và chị Lê Thị Hiền (CEO Công ty CP Khoa học Công nghệ thực phẩm R2D, Founder dự án “Than không khói”) đã có những chia sẻ hết sức thú vị xung quanh chủ đề “Khởi nghiệp bằng tinh thần khuyến học”.

Muốn đi xa cần tích lũy thêm tri thức

Á hậu Lệ Hằng cho biết cô vừa quay trở lại trường sau 6 năm dành thời gian hoạt động nghệ thuật. Mặc dù đã có những thành công nhất định trong ngành nghệ thuật, thế nhưng người đẹp gốc Đà Nẵng luôn tâm niệm muốn đi xa, đi sâu hơn nữa cần tích lũy cho mình thật nhiều kiến thức.

Hiện tại cô đang theo học khoa Quản trị Tài chính của trường Đại học Hutech. Quyết định quay trở lại trường học, Lệ Hằng chia sẻ cô muốn thực hiện ước mơ trong vài năm tới sẽ trở thành một CEO thành công.

Description: D:\Trang Phạm\Trung Nguyen\MRAT7546.jpg

          Lệ Hằng hiện đang bận rộn với vai trò giám khảo của chương trình truyền hình thực tế “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam”

Người đẹp cho rằng: “Tuổi trẻ cần ước mơ lớn, một ước mơ vì cộng đồng, vì xã hội”. Và chỉ khi tích lũy được nguồn tri thức thì mới có thể truyền đạt kỹ năng, kinh nghiệm cũng như nguồn cảm hứng đến với những người xung quanh mình một cách tốt nhất.

Không quên ơn ba mẹ từng bán nhà cho con đi du học

CEO & Founder Chopp Nguyễn Minh Trường kể, ba mẹ anh đã từng phải bán nhà, bán đất ở Long An để trả tiền vé máy bay cho con đi du học. Đó là ký ức anh không bao giờ quên, không cho phép mình quên, và cũng là nguồn động lực để anh luôn cố gắng mỗi ngày.

Đối với CEO này, ra trường không phải là kết thúc việc học. Ngay cả khi đi làm, bạn sẽ gặp nhiều điều khác hơn so với lúc còn ngồi trên ghế nhà trường, lại càng phải học hỏi, trau dồi kiến thức nhiều hơn nữa.

Mang trong mình tinh thần thực học và khởi nghiệp kiến quốc, anh Trường từng có thời gian dài du học nhiều nơi trên thế giới nhưng cuối cùng lại chọn về Việt Nam để thực hiện dự án khởi nghiệp.

Description: D:\Trang Phạm\Trung Nguyen\24058959_1455342391201361_1884072191766992619_n.jpg

Câu chuyện của CEO Nguyễn Minh Trường gây xúc động đối với nhiều bạn trẻ trong hội trường

“Nếu mình không làm những gì chưa biết thì sẽ không bao giờ khởi nghiệp được. Tại vì khi mình biết rồi thì chắc chắn nhiều người cũng đã biết và làm rồi. Phải tạo động lực để làm điều gì đó mới hơn”, CEO Chopp chia sẻ.

Đối với anh, ba chỉ tiêu đặt ra khi thực hiện công việc đó chính là: đam mê, tốt cho bản thân và có ích cho cộng đồng.

Với ứng dụng mua và giao hàng bách hóa tận nhà trong vòng 1 tiếng - Chopp, bắt nguồn từ ý tưởng "đi chợ hộ" những người thành thị bận rộn, anh mong ước mang đến những nguồn thực phẩm xanh, sạch và an toàn cho người tiêu dùng Việt Nam.

“Cái khó ló cái khôn”

Nói về câu chuyện khởi nghiệp, chị Lê Thị Hiền, CEO Công ty CP Khoa học Công nghệ thực phẩm R2D cho rằng mình có xuất phát điểm từ con số âm. Thế nhưng, niềm tin là quan trọng nhất và chị luôn tin tưởng vào chính mình.

Description: D:\Trang Phạm\Trung Nguyen\23795621_1455343417867925_2640181246460042388_n - Copy.jpg

CEO Lê Thị Hiền chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp nhiều thách thức

Sau nhiều năm xuất ngoại và làm cho các công ty, cuối cùng cô gái Quảng Trị nhỏ nhắn này cũng quyết tâm khởi nghiệp với việc xây dựng thương hiệu than gáo dừa “Made in Viet Nam”.

Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn cả về kỹ thuật, nhân sự, tài chính, nhưng với ước mong được mang tới cho người tiêu dùng một nguồn sản phẩm sạch, an toàn trong khi người dân lại hay sử dụng than đá rất độc, chị quyết định đầu tư nhà máy sản xuất.

Luôn mang trong mình trăn trở sẽ phải làm một thứ gì đó từ nông sản, sản vật của Việt Nam nên trong quá trình làm việc, chị luôn nghiên cứu, đổi mới sáng tạo để khắc phục mọi khó khăn.

Với ý tưởng khởi nghiệp này, chị Lê Thị Hiền đã xuất sắc giành ngôi vị quán quân cuộc thi Dự án Khởi nghiệp nông nghiệp lần 3 do Tập đoàn Trung Nguyên tổ chức.

Đến nay, “Than không khói” của cô gái này đã trở thành một thương hiệu được đông đảo người tiêu dùng tin tưởng sử dụng, không chỉ ở thị trường trong nước mà còn phát triển ra cả thế giới.


Hành trình Lập chí
Vĩ đại - Khởi nghiệp Kiến quốc cho thanh niên Việt là hành trình do Tập đoàn Trung Nguyên khởi xướng và triển khai từ năm 2012 đến nay. Hơn 2 triệu cuốn sách đã được trao tặng đến các tầng lớp thanh niên trên khắp cả nước. Hành trình cũng đã hỗ trợ nhiều chương trình khởi nghiệp và kết nối nhiều nhân vật truyền cảm hứng trong và ngoài nước. Mong muốn lớn nhất của Hành trình là chia sẻ Hệ thức thành công với 5 yếu tố: Khát vọng lớn - Xác định năng lực lõi - Lập kế hoạch thực thi - Kết nối nguồn lực - Dám thách thức thất bại, được đúc kết trong những cuốn sách của Tủ sách nền tảng đổi đời nhằm giúp các bạn trẻ định hướng được hướng đi và vững bước trên con đường đến với thành công. Trong thời gian sắp tới, Trung Nguyên sẽ tiếp tục đồng hành cùng các cơ quan uy tín để đưa Hành trình Lập chí Vĩ đại - Khởi nghiệp Kiến quốc cho thanh niên Việt đến các trường đại học - cao đẳng trong cả nước. Các chương trình giao lưu - tọa đàm với các diễn giả và khách mời nổi tiếng nhằm chia sẻ những câu chuyện thành công, những kinh nghiệm thực tế và truyền cảm hứng cũng như định hướng khởi nghiệp cho các bạn trẻ cũng đang được diễn ra định kỳ vào các sáng thứ bảy hằng tuần tại các không gian Trung Nguyen Legend và Cà Phê Thứ Bảy ở TP.HCM và Hà Nội.

Tag: