Duyên Dáng Việt Nam

Váy maxi đâu chỉ dành cho các nàng chân dài

M.H • 30-05-2018 • Lượt xem: 972
Váy maxi đâu chỉ dành cho các nàng chân dài

Chị em thường có tâm lý đầm maxi dài quá gối sẽ không hợp với những nàng chân ngắn. Thật ra, chỉ cần nắm vững một số quy tắc thì ai cũng có thể diện váy maxi đấy!

Thực tế, nếu biết cách mặc thì váy quá gối như maxi còn tạo hiệu ứng "kéo dài người", hiệu quả gấp mấy lần khi bạn mặc quần hay chân váy ngắn.

1. Váy có thể dài nhưng không được cắt ngang

Có nghĩa là bạn không nên chọn kiểu váy bị chắn ngang ở phần eo bằng một gam màu khác, ví dụ như sử dụng thắt lửng hay đường may khác tương phản với màu chủ đạo của váy. Cách này sẽ tạo nên hiệu ứng hình ảnh liền mạch, giúp thân hình thanh thoát hơn. 

2. Váy có thể dài, nhưng phải có chiết eo rõ ràng

Chi tiết tạo eo là một yếu tố then chốt giúp bạn tạo ảo giác cao ráo hơn. Bạn nên ưu tiên những kiểu váy chiết eo cao nhằm giúp phần thân dưới trông dài hơn. Đặc biệt, những người chân ngắn tuyệt đối không mặc những kiểu váy hạ eo. 

3. Váy có thể dài nhưng cổ áo phải sâu

Với những người chân ngắn thì cần thiết phải để lộ phần cổ, tức là nên chọn váy có phần cổ khoét sâu. Cổ khoét càng rộng thì gương mặt trông càng nhỏ và từ đó thân hình trông sẽ mảnh mai hơn.

4. Váy có thể dài nhưng cần phải để lộ chân

Mặc váy dài thướt tha thường tạo cảm giác ngột ngạt và khiến phần thân dưới trông khá nặng nề. Vì thế, bạn nên chọn sryle xẻ đùi để lộ chút da thịt ở chân. Bằng cách này, cơ thể bạn trông sẽ thanh thoát hơn khi mặc váy dài chấm gót. 

5. Váy có thể dài nhưng không được in họa tiết to bản

Họa tiết to bản sẽ khiến các cô nàng nhỏ nhắn trông lại càng bị lép vế hơn vì thế bạn chỉ nên mặc những chiếc váy in hoa tiết nhí để cân bằng với tỷ lệ cơ thể.