Khám phá

Những cặp đôi 'ăn ý' nổi danh trên màn ảnh

Tam Nguyên • 29-12-2023 • Lượt xem: 4911
Những cặp đôi 'ăn ý' nổi danh trên màn ảnh

Những cặp đôi bạn bè trên phim ảnh không chỉ đơn thuần là những nhân vật, những idol được chúng ta yêu thích, mà còn là nguồn cảm hứng về tình bạn, sự đồng lòng và gắn kết cùng nhau.

Frodo Baggins và Samwise Gamgee

Trong suốt hành trình đầy gian nan của The Lord of the Rings (Chúa tể của những chiếc nhẫn), Frodo và Sam không chỉ là bạn bè, mà còn là những người đồng hành trung thành nhất. Sự hi sinh và lòng trung hiếu của Sam đối với Frodo đã làm nên một trong những mối quan hệ bạn bè trọng đại nhất trong thế giới giả tưởng.

Cặp đôi Frodo và Sam cho chúng ta thấy ý nghĩa của sự hy sinh trong tình bạn. Người bạn tốt không chỉ ở bên nhau lúc hạnh phúc, vui vẻ, mà quan trọng hơn là khi đối diện khó khăn, đau khổ, thậm chí ở tình thế “ngàn cân treo sợi tóc”. Nếu không có Sam, Frodo sẽ không bao giờ có thể hoàn thành được trách nhiệm của mình. Và, vì thế hãy tin rằng có một người bạn đồng hành tận tụy là điều sẽ khiến bạn vượt qua mọi khó khăn để đi tới đích.

Harry Potter và Ron Weasley 

Harry Potter, Ron Weasley và Hermione Granger trong series phim Harry Potter đã tạo nên một tình bạn thắm thiết nhất nhì trên màn ảnh. Từ một Harry anh hùng ngoan cường, Ron trung hậu và dễ mến cho đến Hermione thông minh và có tài lãnh đạo, bộ ba đã là những mảnh ghép hoàn hảo bù trừ cho nhau và là minh chứng cho tình bạn trong văn chương thực sự có thể trở thành thiên sử thi trường tồn.

Và đặc biệt hơn chính là mối quan hệ giữa Harry và Ron, với sự chia sẻ, đồng lòng và sự hỗ trợ vừa không điều kiện, vừa ăn ý trong mọi tình huống. Ta có thể thấy, ngay khi mới gặp Ron, Harry đã vô cùng hào hứng, cậu đơn giản mong muốn có một người bạn để chia sẻ tất cả mọi thứ cùng mình và ngay lập tức đã mua thật nhiều kẹo để họ cùng nhâm nhi trên đoàn tàu Hogwarts Express.

Mia Thermopolis và Lilly Moscovitz 

Trong bộ phim The Princess Diaries (Nhật ký công chúa), Mia và Lilly là những người bạn thân từ khi còn nhỏ. Mia vô tư hồn nhiên, dù học lực kém thì vẫn vui vẻ, đôi khi hờn dỗi vu vơ vì bị điểm kém, đậm chất thiếu nữ tuổi mới lớn. Ngược lại với Mia, Lilly là một trong những học sinh hàng đầu của trường, sở hữu IQ 170 và là một phóng viên điều tra nghiệp dư có riêng một kênh truyền hình cáp miễn phí "Lilly chỉ nói lên sự thật". 

Tuy hai cô nàng khá “lệch pha” nhau trong tính cách, hoàn cảnh sống nhưng chính sự chân thành, sự thấu hiểu và việc hỗ trợ lẫn nhau trong mọi tình thế khó khăn đã làm cho mối quan hệ của họ trở nên đặc biệt và gần gũi với khán giả.

Sherlock Holmes và John Watson 

Ngoài những tình bạn gắn kết đã nêu ở trên, cặp đôi Sherlock Holmes và John Watson đã trở thành biểu tượng với sự kết hợp tinh tế giữa trí tuệ và lòng trung hiếu trong nhiều phiên bản khác nhau của câu chuyện.

Ngay từ lần gặp nhau đầu tiên, thuê chung trong một nhà trọ, Holmes đã cảm thấy ở Watson sự quý mến khó giải thích, mà sau này nó trở thành sự tin cậy và tận tâm. Hai người cùng hỗ trợ nhau trong những vụ án quan trọng, cũng như cuộc sống ngoài đời. Họ là cặp tình bạn hòa hợp hiếm có, như hai mảnh ghép trùng khớp. Nếu thiếu một trong hai người, mọi thứ sẽ trở nên khó khăn vô cùng.

Buzz Light Year và Woody

Từ những ngày đầu trong series phim Toy Story (Câu chuyện đồ chơi) – một bộ phim kể về câu chuyện của một nhóm đồ chơi, với hai nhân vật chính là chàng cao bồi Woody và cảnh sát vũ trụ Buzz Light Year với những cảm xúc và hành động giống như con người.

Trên những hành trình phiêu lưu, Woody và Buzz dần trở nên thân thiết và cùng nhau vượt qua quãng thời gian khó khăn nhất. Có thể nói rằng, Buzz và Woody chính là đồng minh trung thành nhất trong thế giới đồ chơi. Sự hiểu biết và sẵn lòng hy sinh cho nhau của họ tạo nên một trong những mối quan hệ bạn bè ấn tượng trong lịch sử hoạt hình.