THỂ THAO

Những ứng cử viên ngồi vào ‘ghế nóng’ của HLV Mai Đức Chung tại ĐT nữ Việt Nam

Hoàng Sơn • 04-11-2023 • Lượt xem: 15842
Những ứng cử viên ngồi vào ‘ghế nóng’ của HLV Mai Đức Chung tại ĐT nữ Việt Nam

HLV Mai Đức Chung đã chính thức nói lời chia tay ĐT nữ Việt Nam sau khi dừng chân tại vòng loại thứ 2 Olympic Paris 2024. Tuy nhiên, “chiếc ghế nóng” mà vị chiến lược gia 72 tuổi để lại vẫn đang là một ẩn số.

Xem thêm:

Người hùng World Cup ấn định ngày chia tay ĐT nữ Việt Nam

Vấn đề 'muôn thuở', lại có đội bóng xin không tham dự giải bóng đá hạng nhất Quốc gia

Thất bại 0-2 trước ĐT nữ Nhật Bản tại lượt trận cuối vòng loại thứ 2 Olympic Paris 2024 cũng là trận đấu cuối cùng mà HLV Mai Đức Chung dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam. Hiện tại, “chiếc ghế nóng” mà vị chiến lược gia 72 tuổi để lại vẫn chưa được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) công bố. Tuy nhiên, cũng đã có nhiều gương mặt đang là ứng cử viên “nặng ký” cho vị trí HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam.

HLV Akira Ijiri

HLV Akira Ijiri hiện đang đang dẫn dắt đội tuyển U.16 và U.19 nữ Việt Nam. Ông đến Việt Nam làm việc vào đầu năm 2019 theo lời giới thiệu của Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA). Hiện tại, nhiệm vụ chính của vị chiến lược gia người Nhật Bản là hoạch định phương hướng huấn luyện, lập kế hoạch và quản lý các hoạt động của các cầu thủ trẻ nữ Việt Nam. 

Trong quá trình làm việc tại Việt Nam, HLV Akira đã giúp ĐT nữ Việt nam về vị trí thứ 2 tại giải U.19 nữ Đông Nam Á. Ngoài ra, vị chiến lược gia sinh năm 1970 cũng đã để lại ấn tượng trong lối chơi của ĐT nữ Việt Nam.

HLV Akira Ijiri (Ảnh: Internet)

Hiện tại, ông Ijiri Akira đã có đủ bằng cấp để được phép dẫn dắt các đội tuyển Quốc gia tham dự giải đấu cấp Quốc tế theo quy định của FIFA. Nên vậy, vị chiến lược gia người Nhật Bản đang là ứng cử viên số 1 cho chiếc ghế nóng của ĐT nữ Việt Nam.

Trước đó, HLV Mai Đức Chung cùng từng cho biết, ông Ijiri Akira là người phù hợp nhất với vị trí ông để lại: "HLV  Ijiri Akira đã huấn luyện đội trẻ nhiều nên hiểu văn hóa, sinh hoạt của Việt Nam và cũng có chuyên môn. Đó là lựa chọn thuận tiện nhất, vì nếu thuê HLV nước ngoài lại mất thời gian tìm hiểu cách sinh hoạt, văn hoá bản địa". 

HLV Văn Thị Thanh

HLV Văn Thị Thanh là một trong những người am hiểu nhất đối với bóng đá nữ Việt Nam khi cô có quá trình gắn bó lâu dài cùng đội tuyển Quốc gia với vai trò cầu thủ. Trong sự nghiệp huấn luyện, vị chiến lược gia sinh năm 1985 cũng từng làm việc tại Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) với vai trò trợ lý cho các đội tuyển trẻ cho HLV Akira Ijiri hay mới nhất là trợ cho HLV Mai Đức Chung tại vòng loại thứ 2 Olympic Paris 2024 vừa qua.

HLV Văn Thị Thanh (Ảnh: Internet)

Hiện tại, Quả bóng vàng nữ 2003 đã hoàn thành khóa học bằng Pro AFC. Nên vậy, cô hiện đang là một trong những ứng cử viên ngồi vào “chiếc ghế nóng” của ĐT nữ Việt Nam.

HLV Đoàn Thị Kim Chi

HLV Đoàn Thị Kim Chi được xem là nữ tướng thành công nhất của bóng đá nữ Việt Nam. Cô đã giúp CLB nữ TP.HCM thống trị giải vô địch Quốc gia nữ Việt Nam trong 7 năm liền (2015 đến 2022).

HLV Đoàn Thị Kim Chi (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, vị chiến lược gia sinh năm 1979 cũng đã có nhiều kinh nghiệm ở đội tuyển nữ Quốc gia khi là trợ lý đắc lực của HLV Mai Đức Chung trong những năm qua. Điều đó giúp cơ hội để HLV Kim Chi dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam trở nên vô cùng rộng mở.